HTML5 Canvas là gì?

Gọi ngay để được tư vấn

0943 426 600 (MR. Long)

0917 274 400 (Ms. Trinh)

0915 577 365 (MS. Hảo)

Tin tức

HTML5 Canvas là gì?

Trong bài viết này Vina design chủ yếu tập trung vào Canvas là gì, tại sao website bạn lại phải cần có Canvas.

HTML5 Canvas là gì?

Canvas là một yếu tố được xác định trong mã HTML bằng cách sử dụng chiều rộng và chiều cao thuộc tính. Sức mạnh thực sự của phần tử canvas, tuy nhiên, được thực hiện bằng cách tận dụng các API HTML5 Canvas. API này được sử dụng bằng cách viết JavaScript có thể truy cập vào các khu vực vải qua một tập hợp đầy đủ các chức năng vẽ, do đó cho phép đồ họa tự động tạo ra.

HTML5 Canvas có gì?
    Tính tương tác. Canvas là hoàn toàn tương tác. Nó có thể đáp ứng với những hành động của người dùng bằng cách lắng nghe sự kiện bàn phím, chuột, hoặc liên lạc. Vì vậy, một nhà phát triển không giới hạn chỉ có đồ họa tĩnh và hình ảnh.
    Animation. Mỗi đối tượng được vẽ trên vải có thể được hoạt hình. Điều này cho phép tất cả các cấp độ của hình ảnh động được tạo ra, từ những quả bóng nảy đơn giản đến phức tạp về phía trước và chuyển động đảo ngược.
    Tính linh hoạt. Các nhà phát triển có thể tạo ra bất cứ thứ gì bằng vải. Nó có thể hiển thị các dòng, hình dạng, văn bản, hình ảnh, vv – có hoặc không có hình ảnh động. Plus, thêm video và / hoặc âm thanh đến một ứng dụng vải cũng có thể.
    Trình duyệt / Hỗ trợ nền tảng. HTML5 Canvas được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt chính và có thể được truy cập vào một loạt các thiết bị bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh.
    Phổ biến. Phổ biến Canvas được nhanh chóng và ổn định phát triển nên không có tình trạng thiếu nguồn lực sẵn có.
    Đó là một tiêu chuẩn web. Không giống như Flash và Silverlight, Canvas là công nghệ mở đó là một phần của HTML5. Và mặc dù không phải tất cả các tính năng của nó được thực hiện trong tất cả các trình duyệt, các nhà phát triển có thể là vải nhất định sẽ được xung quanh vô thời hạn.
    Xây dựng một lần, chạy ở mọi nơi. HTML5 Canvas cung cấp tính di động tuyệt vời. Sau khi tạo ra, không giống như Flash và Silverlight, một ứng dụng vải có thể chạy gần như bất cứ nơi nào – từ các máy tính lớn nhất cho các thiết bị di động nhỏ nhất.
    Các công cụ phát triển tự do và dễ tiếp cận. Các công cụ cơ bản cho việc tạo ra các ứng dụng HTML5 canvas chỉ là một trình duyệt và một trình soạn thảo mã tốt. Thêm vào đó, có rất nhiều thư viện lớn và miễn phí và các công cụ để giúp phát triển với sự phát triển vải cao cấp.

Ứng dụng có thể tạo với HTML5 Canvas là gì?

    Game: Bộ tính năng HTML5 Canvas là một ứng viên lý tưởng cho sản xuất tất cả các loại 2D và 3D trò chơi.
    Quảng cáo: HTML5 Canvas là một thay thế tuyệt vời cho các biểu ngữ dựa trên Flash và quảng cáo. Nó có tất cả các tính năng cần thiết cho việc thu hút sự chú ý của người mua.

Theo: vnfit